English
bena re...
sasariye jata jojo papan na bhinjay
dikri toh parki thapan kehvay
dikri ne gaay, dore tya jaay
dikri toh parki thapan kehvay
beni tari mathe baapno hath have nahi farse
ramti tu je gharma eni bhinte-bhinto radse
bena re.. vidaay ni aa vasmiveda roke na rokay
dikri toh parki thapan kehvay
tara patino padchayo thai, rehje saday sathe
sohagi kanku sethma, kakan sobhe hathe
bena re.. tari aa veni na foolo koi di na karmay
dikri toh parki thapan kehvay
aam juo toh aansu saunu pani jevu pani
sukhnu chhe ke dukhnu eto koi shakyu na jani
bena re.. ram kare sukh taru koi di najaryu na najray
dikri toh parki thapan kehvay
dikri ne gaay, dore tya jaay
dikri toh parki thapan kehvay
Gujarati
બેના રે..
સાસરીયે જાતાં જોજો પાંપણના ભીંજાય
દીકરીતો પારકી થાપણ કહેવાય
દીકરી ને ગાય, દોરે ત્યાં જાય
દીકરીતો પારકી થાપણ કહેવાય
બેની તારી માથે બાપનો હાથ હવે નહી ફરશે
રમતી તું જે ઘરમાં એની ભીંતે-ભીંતો રડશે
બેના રે.. વિદાયની આ વસમીવેળા રોકે ના રોકાય
દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
તારા પતિનો પડછાયો થઈ, રહેજે સદાયે સાથે
સોહાગી કંકુ સેંથામાં, કંકણ શોભે હાથે
બેના રે.. તારી આ વેણીનાં ફૂલો કોઈ દિ ના કરમાય
દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
આમ જુઓ તો આંસુ સૌનું પાણી જેવું પાણી
સુખનું છે કે દુ:ખનું એતો કોઈ શક્યું ના જાણી
બેના રે.. રામ કરે સુખ તારું કોઈ દિ નજર્યું ના નજરાય
દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
દીકરી ને ગાય, દોરે ત્યાં જાય
દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
No comments:
Post a Comment