English
he ranglo
jamyo kalandri ne ghat
chogada tara
ho re chabila tara
ho re rangila tara
rangbheru jue tari vaat ranglo
he haly haly haly
vahi jaay raat vaat maa ne
mathe padse prabhat
chogada tara
ho re chabila tara
ho re rangila tara
rangbheru jue tari vaat ranglo
he rangrasiya
he rangrasiya taro rahdo mandi ne gaam ne chevade betha
kana tari goplie tara hatu toh kaam badha melya hetha
he tane barke tari jashoda tari maat
chogada tara
ho re chabila tara
ho re rangila tara
rangbheru jue tari vaat ranglo
mara palav no chedlo mel
chogada o chelke
mann maru malke che
e hu morlo ne tu toh mari dhel
hu chodvo tu velke
man maru dhadke che
he he he... he ji
saanj ne sumare jyare sur jya name
nar naar lage tarsang rang rame
koi rupni katori koi rupno katoro
koi shyam koi goro
rame chori ane choro
dharni dhamdhame
he ji re... tur tur tur
gaditur sharnai kera sur
vinghe ur chakchur
sange taal ne nupur
taru padar ne pur
sam sam same
he jinu jinu vagti re vunure
ne gaam ne padar udti re renu
ne nachti re aave koi gaam ni re dhenu
chel re chabili naar cham cham cham
chel re chabili naar cham cham cham
Gujarati
હે રંગલો,
જામ્યો કાલંદરી ને ઘાટ,
છોગાળા તારા,
હો રે છબીલા તારા,
હો રે રંગીલા તારા
રંગભેરૂ જુએ તારી વાટ, રંગલો…
હે હાલ્ય હાલ્ય હાલ્ય,
વહી જાય રાત વાત માં ને,
માથે પડશે પ્રભાત,
છોગાળા તારા,
હો રે છબીલા તારા,
હો રે રંગીલા તારા રંગભેરૂ જુએ તારી વાટ, રંગલો.
હે રંગરસીયા,
હે રંગરસીયા તારો રાહડો માંડી ને, ગામને છેવાડે બેઠા,
કાના તારી ગોપલીએ, તારે હાટુ તો કામ બધા મેલ્યાં હેઠાં.
હે તને બરકે તારી જશોદા તારી માત…
છોગાળા તારા,
હો રે છબીલા તારા,
હો રે રંગીલા તારા રંગભેરૂ જુએ તારી વાટ, રંગલો.
મારા પાલવ નો છેડલો મેલ,
છોગાળાઓ છેલકે
મન મારું મલકે છે.
એ હું મોરલો ને તું તો મારી ઢેલ,
હું છોડવો તું વેલકે
મન મારું ઘડકે છે.
હે હે હે…..હે જી
સાંજ ને સુમારેજ્યારે સુર જ્યાં નમે
નર નાર લગે તારસંગ રંગ રમે
કોઇ રૂપની કટોરી, કોઇ રૂપનો કટોરો
કોઇ શ્યામ, કોઇ ગોરો
રમે છોરી અને છોરો
ધરણી ધમધમે…..
હે જી રે…..તુર તુર તુર
ગાંડીતુર શરણાઇ કેરા સુર
વીંધે ઉર ચકચુર
સંગે તાલ ને નુપુર
તારુ પાદર ને પુર
સામ સામ સામે
હે જીણું જીણું વાગતી રે વેણુંરે
ને ગામને પાદર ઉડતી રે રેણું
ને નાચતી રે આવે કોઇ ગામની રે ઘેનું
છેલ રે છબીલી નાર છમ્ છમ્ છમે.
છેલ રે છબીલી નાર છમ્ છમ્ છમે.
No comments:
Post a Comment